Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho trẻ.

Starters, Movers, Flyers.

Chứng chỉ quốc tế Cambridge cấp độ Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại Học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi, được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Đây là 3 chứng chỉ Anh ngữ thuộc hệ thống chứng chỉ YLE, viết tắt của cụm từ Young Learners English Test. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ:

Starters: dành cho thí sinh từ 7 tuổi sau khoảng 100 giờ học tiếng Anh. Starters là cấp độ đầu tiên trong ba chuẩn đầu ra dành cho Young English Learners (YLE – tương đương trình độ học sinh tiểu học) của Cambridge English. Starters tương đương trình độ Tiền A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (Common European Framework of Reference: CEFR). Khung chuẩn này được thiết kế nhằm mục đích cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc đánh giá, học tập và giảng dạy ngôn ngữ cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu. CEFR đặt ra những tiêu chuẩn quốc tế cho các chương trình giảng dạy, thiết kế môn học và các kỳ thi ngôn ngữ. Đây là một hệ thống đáng tin cậy và thích hợp trong việc đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ em toàn diện ở 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Movers: dành cho thí sinh từ 7-11 tuổi đã hoàn tất khoảng 175 giờ học tiếng Anh. Movers thuộc cấp độ thứ hai trong chuỗi 3 cấp độ tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Movers tương đương trình độ A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, học sinh có thể hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được; hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản; hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.

Flyers: dành cho thí sinh từ 9-12 tuổi đã hoàn tất khoảng 250 giờ học tiếng Anh. Đây là cấp độ cao nhất trong chuỗi 3 cấp độ tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Một khi đạt được chứng chỉ Flyers, các em có thể hướng đến với các kì thi ở trình độ cao hơn của Cambridge như KET, PET. Đây là những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới cho các môi trường học tập và công việc. Flyers thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR). Đạt được trình độ này, học sinh có thể: Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản; giao tiếp trong các tình huống tương tự; hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản; hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản; tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân; tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng; viết được những câu ngắn gọn, đơn giản.

Cách tính điểm của Starters, Movers, Flyers.

Thành tích của mỗi em được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bạn nhỏ nhận được là 5 hình cho mỗi kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Như vậy những em đạt điểm tuyệt đối sẽ được 15 khiên. Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới 2 khiên.

Những lợi ích của chứng chỉ Cambridge.

Là chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận 

Kỳ thi khuyến khích trẻ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, và giúp trẻ có được sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh

Các bài thi đều được thiết kế sao cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn, mang lại cho trẻ động lực và thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh

Cung cấp một thước đo đáng tin cậy về khả năng nghe, nói, đọc và viết của trẻ

Kết quả thi không có “đỗ”, “trượt” – mỗi trẻ đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge English nhằm chúc mừng những thành tích mà các em đã đạt được

Bài thi xoay quanh các chủ đề quen thuộc, giúp trẻ dễ dàng áp dụng vào các tình huống thực tế hàng ngày

Là sự chuẩn bị hoàn hảo cho học viên về mặt kỹ năng làm bài cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi cho các kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ cao hơn.

Dưới đây là những lợi ích khi tham gia vào các khóa học tại Anh ngữ RAINBOW

Môi trường học thân thiện :

Tại RAINBOW, cơ sở vật chất và môi trường giáo dục là những ưu tiên hàng đầu, được đầu tư chất lượng để đảm bảo học viên sẽ có những trải nghiệm tốt nhất.

Khung giờ và lớp học đa dạng nhằm giảm số lượng học viên mỗi lớp giúp các bạn nhỏ có thể được giáo viên hướng dẫn kĩ càng và tiếp thu bài tốt hơn.

Đội ngũ giáo viên:

Tại RAINBOW các học viên sẽ được thực hành trực tiếp cùng với giáo viên nước ngoài, giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như sự tự tin.

Đội ngũ giáo viên tại RAINBOW với khả năng và kinh nghiệm sư phạm nhiều năm, song đó là sự tận tâm dành cho học viên, luôn theo sát học viên, biết được ưu nhược điểm, từ đó định hướng được lộ trình phù hợp nhất cho “các thiên thần” nhà RAINBOW

Chương trình học:

Chương trình học tại RAINBOW đảm bảo đúng chuẩn với giáo trình của đại học Cambridge.

Chương trình học còn lồng ghép giữa học và các hoạt động vui chơi phù hợp giúp kích thích trí não và sự ham học hỏi của trẻ.

Ngoài ra với đội ngũ tư vấn nhiệt tình  sẽ giúp cha mẹ cập nhật về tình hình học tập của các bé, giúp kết nối giữa trung tâm Anh ngữ RAINBOW và phụ huynh.